Giới Thiệu

(English)

VIETFACTCHECK LÀ GÌ:
VietFactCheck (Việt Kiểm Tin) là một chương trình của PIVOT – Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến. Chúng tôi là một tập hợp của nhiều tình nguyện viên từ khắp nơi trên nước Mỹ quan tâm đến sự thật.

SỨ MẠNG:
Cung cấp cho người Mỹ gốc Việt những phân tích đã được kiểm chứng về độ xác thực và nguồn cũng như cách phản biện bằng tiếng Anh và tiếng Việt để giải mã các hiện tượng tin giả hiện đang tràn ngập trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt trước cuộc bầu cử tổng thống 2020. 

CÁCH SỬ DỤNG TRANG MẠNG NÀY:

Thứ nhất, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp cho bạn các nội dung dựa trên sự thật và đã được các tổ chức có tên tuổi kiểm chứng. Thông tin của chúng tôi sẽ tổng hợp các tường thuật gốc và các tường thuật đã được sưu tầm và sàn lọc. Điều này có nghĩa là có những bản thông tin chứa đựng phân tích có chiều sâu hơn của một thành viên của chúng tôi, trong khi các bản thông tin khác là tóm tắt các tường trình của những tổ chức tên tuổi khác. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang bị tràn ngập thông tin từ mọi phía, do đó, nội dung trên trang mạng này sẽ ngắn gọn, giản dị và dễ hiểu. Tính xác thực và trích dẫn nguồn là tiêu chỉ của chúng tôi. 

Thứ hai, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp khả năng tiếp cận với kỹ năng tiếp cận và sử dụng mạng xã hội để giúp bạn phổ biến sự thật trong các tương tác của bạn. Hãy theo dõi chúng tôi ở đây, cũng như trên các mạng xã hội như TwitterInstagram, và Facebook.

Thứ ba, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp cho bạn các nội dung dể hiểu bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Loại bỏ các rào cản ngôn ngữ là chìa khóa cho phép các thế hệ trong gia đình đối thoại với nhau dựa trên sự thật và trở thành những cử tri hiểu biết.