Giới Thiệu

(English)

VIETFACTCHECK LÀ GÌ:
VietFactCheck (Việt Kiểm Tin) là một chương trình của PIVOT – Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến. Chúng tôi là một nhóm tình nguyện viên từ khắp nơi trên nước Mỹ quan tâm đến sự thật.

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI:
Cung cấp người Mỹ gốc Việt những bài viết đã được kiểm chứng cả ý lẫn nguồn, bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt, để chống lại làn sóng tin tức sai lệch trong cộng đồng trước thềm bầu cử tổng thống 2020.

CÁCH SỬ DỤNG TRANG NÀY:

Thứ nhất, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp cho quý vị thông tin dựa trên sự thật và đã được các tổ chức có tên tuổi kiểm chứng. Các bài viết tại đây vừa là nguyên tác và tổng hợp chọn lọc từ những nguồn khác. Điều này có nghĩa là một số bài viết sẽ là phân tích sâu sắc từ một thành viên, một số sẽ là tóm tắt từ những tổ chức đáng tin cậy khác. Do chúng tôi biết là dòng tin tức rất dồn dập và đến từ nhiều phía, các bài viết sẽ ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Chúng tôi coi trọng tính xác thực và việc dẫn trích nguồn rõ ràng.

Thứ hai, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp cho quý vị tiếp cận với nghệ thuật truyền tin trên mạng xã hội để phổ biến sự thật. Hãy theo chân chúng tôi ở đây và các tài khoản của chúng tôi trên mạng xã hội TwitterInstagram, và Facebook.

Thứ ba, Việt Kiểm Tin sẽ cung cấp cho quý vị thông tin bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh. Để loại bỏ các rào cản ngôn ngữ là chìa khóa để nhiều thế hệ trao đổi sự thật với nhau và trở thành những cử tri có hiểu biết.